7 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BÃ TRÀ KHÔNG NÊN BỎ QUA

7 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BÃ TRÀ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Bã trà là một sản phẩm phụ của quá trình pha trà, thường bị lãng phí sau khi đã sử dụng lá trà để pha trà. Tuy nhiên, bã trà lại có nhiều tác dụng khác ngoài việc pha trà. Dưới đây là 7 cách tận dụng bã trà một cách sáng tạo và tiết kiệm.


LÀM DUNG DỊCH TẨY RỬA:


Bã trà có tính axit nhẹ và tinh dầu tự nhiên, vì vậy bạn có thể dùng bã trà để làm dung dịch tẩy rửa tự nhiên cho nhà bếp, phòng tắm, hoặc để làm sạch chậu cây.
 

GIÚP GIẢM MỤN ĐẸP DA

 
Giảm mụn đẹp da
Bã trà giúp giảm mụn đẹp da

Bã trà giúp làm sáng và sạch da mặt. Rửa mặt sạch sau đó đắp bã trà trong 7 -10 phút (2 lần/ tuần) bạn sẽ bất ngờ sự cải thiện rạng rỡ của da mặt.
 

BÃ TRÀ LÀ LOẠI THUỐC ĐUỔI CÔN TRÙNG TỰ NHIÊN


Mang bã trà đã qua sử dụng đi phơi khô, sau đó đem đi hun khói. Khói từ bã trà có mùi hương dễ chịu, đặc trưng của từng loại trà khác nhau, nhưng lại khiến muỗi và côn trùng tránh xa ngôi nhà của bạn.
 

GIẢM MÙI CƠ THỂ


Dùng bã trà như một loại nước hoa tự nhiên, đắp lên vùng cơ thể cần giảm mùi hôi như vùng dưới cánh tay, giữ trong khoảng 15 phút và duy trì đều đặn 2 lần/ tuần sẽ phát huy công dụng tốt nhất.
 

GIÚP GIẢM TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ


ngủ
Hương thơm của trà giúp an thần

Phơi khô bã trà xanh rồi sau đó giã nát và gói vào bên trong ruột gối. Cách làm này sẽ khiến bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng, bởi hương thơm của trà rất sảng khoái và có tác dụng an thần, dễ ngủ.
 

DÙNG LÀM PHÂN BÓN CÂY

bã trà bón cây
Sử dụng bã trà bón cây

Bã trà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng, vì vậy bạn có thể dùng bã trà làm phân cho cây trồng trong vườn của bạn.
 

KHỬ MÙI HÔI KHÓ CHỊU TRONG KHÔNG GIAN NHÀ Ở


Một trong những công dụng của trà xanh, cụ thể là xác trà là đánh tan mùi hôi trong gian bếp hay bất kỳ khu vực nào trong nhà. Bạn có thể phơi khô bã trà rồi gói trong tấm giấy mỏng hay vải mỏng, sau đó đặt ở các vùng có mùi hôi để xem kết quả thế nào nhé.

Thông thường, nhiều người thường vứt bỏ bã trà mà không biết rằng nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau. Qua bài viết Vua An Toàn vừa chia sẻ mong rằng sẽ đem lại nhiều cách tận dụng bã trà cho bạn.

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế